Giỏ hàng

Ai có thể đáp ứng 5 tiêu chí thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực?

12/11/2023
Tin tức

     Thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực là một quá trình thiết kế và sản xuất, nó có thể sản xuất các sản phẩm kim loại có hình dáng hình học phức tạp nhờ vào việc sử dụng các loại khuôn tái sử dụng  gọi là các khuôn ép. 

 Thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực là một quá trình thiết kế và sản xuất, nó có thể sản xuất các sản phẩm kim loại có hình dáng hình học phức tạp nhờ vào việc sử dụng các loại khuôn tái sử dụng  gọi là các khuôn ép. 


Thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực


Quy trình thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực     Sau khi đã thiết kế khuôn đúc áp lực trên bản vẽ sẽ là giai đoạn sản xuất. Vậy quy trình sản xuất khuôn đúc áp lực như thế nào? Gồm mấy giai đoạn? Quy trình sản xuất khuôn đúc áp lực gồm 5 giai đoạn chính, và tổng thời gian của một chu kì rất ngắn tầm khoảng 2s – 1 phút

Kẹp

     Giai đoạn đầu tiên là chuẩn bị và kẹp hai nửa khuôn. Mỗi nửa khuôn trước tiên được làm sạch từ làn phun trước sau đó được bôi trơn để thuận lợi cho việc tháo rút cho sản phẩm kế tiếp. Thời gian bôi trơn phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm cũng như số lượng khoang và các lõi bên. Thời gian cần để khép kín và kẹp chặt khuôn còn phụ thuộc vào loại máy( loại máy cỡ lớn)sử dụng nhiều lực hơn thì cần nhiều thời gian hơn. Thời gian có thể được tính từ quãng thời gian làm khô của máy.

Phun

     Kim loại nấu chảy  được duy trì ở nhiệt độ cố định trong lò, tiếp theo được chuyển sang một buồng  tại đây thì nó có thể được phun và các khuôn. Phương pháp vận chuyển kim loại náu chảy còn phụ thuộc vào loại máy đúc, liệu là loại máy buồng nóng hay buồng nguội được sử dụng. Khi được vận chuyển xong, kim loại nấu chảy được phun với áp suất cao vào khuôn. Áp lực điển hình có thể lên tới 1000-20000 psi. Áp suất này giữ kim loại trong khuôn trong suốt quá trình nó hóa rắn.

Làm nguội

     Kim loại nấu chảy được phun vào khuôn sẽ bắt đầu làm nguội và hóa rắn khi nó vào khoang khuôn. Khi toàn bộ khoang khuôn được đổ đầy và kim loại nấu chảy sẽ hóa rắn, hình dạng cuối cùng của sản phẩm đúc sẽ được hình thành. Khuôn sẽ không thể mở cho đến khi thời gian làm nguội sắp hết và sản phẩm cuối cùng ở dạng rắn.

Tháo/rút

     Sau khi thời gian làm nguội trôi qua, hai nửa khuôn có thể được mở, và cơ chế đẩy được sử dụng để đẩy sản phẩm đúc ra khỏi khoang. Thời gian sử dụng để mở khuôn có thể tính bằng chu kì làm khô của máy và thời gian tháo rút được xác định bằng  vỏ khuôn đúc và nên tính bao gồm cả thời gian sản phẩm đúc rơi tự do ra khỏi khuôn.

     Người ta phải sử dụng thêm lực trong cơ chế đẩy để tháo rút sản phẩm bởi vì trong suốt thời gian làm nguội, sản phẩm co ngắn lại và bám dính vào khuôn. Khi sản phẩm được rút ra, khuôn lại được kẹp vào để sử dụng cho lần phun tiếp theo.

Cắt

     Trong quá trình làm nguội, nguyên liệu trên rãnh của khuôn sẽ hóa rắn và gắn vào sản phẩm cuối. Những phần thừa này cùng với nhiều loại tro sẽ xuất hiện và phải bị cắt bỏ đi bằng cách cắt gọt hoặc cưa hoặc sử dụng phương pháp ấn gọt.

     Thời gian yêu cầu cần để cắt gọt những phần thừa có thể tính toán nhờ vào kích thước vào vỏ khuôn. Những phần phế liệu từ quá trình cắt gọt sẽ được thu gom lại hoặc có thể được tái sử dụng trong quá trình đúc áp lực tiếp theo. Nguyên liệu tái chế có thể được phục hồi để tạo lên hợp chất hóa học hợp lí trước khi được kết hợp với nguyên loại không tái chế và được tái sử dụng trong lần đúc áp lực vào lần kế tiếp.


Thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực


Nội dung liên quan: Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế chế tạo máy, gia công chi tiết máy, khuôn mẫu nhựa


5 Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực     5 Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực đó là:

Thiết kế và tối ưu hóa hệ thống khuôn đúc áp lực kim loại


 • Thiết kế điện cực tự động: Với NX Mold người dùng có thể dùng tích hợp thêm công cụ thiết kế điện cực tự động dựa trên biên dạng mô hình lòng lõi khuôn sau khi …


Thiết kế khuôn ép nhựa – Quy trình và phần mềm hiện đại


 • Quy trình thiết kế khuôn đúc nhựa – Để hỗ trợ tốt cho quá trình thiết kế khuôn thì hiện nay nhiều kỹ sư đúc đã sử dụng đến các phần mềm: Autocad, Catia,…


Thiết kế khuôn đúc Kim loại trên NX – Trung tâm CMP TECH


 • Thiết kế khuôn đúc kim loại: nhôm, thép trên phần mềm nx sử dụng bằng thiết kế thủ công với công cụ lệnh mạnh mẽ,thiet ke khuon duc kim loai, thiet ke khuon …


Thiết kế khuôn đúc mẫu bê tông theo yêu cầu


 • Chuyên nhận thiết kế khuôn đúc mẫu bê tông theo yêu cầu, đa dạng kích thước. Kiểu dáng độc đáo với công nghệ chế tạo và sản xuất khuôn đúc tiên tiến và hiện …

Thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lựcNội dung liên quan: Tổng hợp các loại khuôn nhựa được nhiều khách hàng lựa chọn nhất


Ai có thể đáp ứng 5 tiêu chí thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực trên?     Cơ Khí Minh Thành là doanh nghiệp có trên 10 năm chuyên sản xuất thiết kế, sản xuất linh kiện nhựa trọn gói uy tín tại TPHCM. Các sản phẩm thiết kế, sản xuất linh kiện nhựa trọn gói của Cơ Khí Minh Thành luôn được khách hàng đặt niềm tin, đánh giá cao về chất lượng, độ bền cũng như dịch vụ bán hàng hiệu quả.

Nội dung liên quan: Ứng dụng của link kiện nhựa trong đời sống hằng ngày

     Phản hồi và sự hài lòng của quý khách hàng là rất quan trọng đối với Cơ Khí Minh Thành. Vì vậy, hãy đến với dịch vụ thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực của chúng tôi, chúng có thể đáp ứng mọi ý tưởng hoặc yêu cầu đúc áp lực tùy chỉnh mà bạn mong muốn.


CÔNG TY TNHH SX-TM CƠ KHÍ KHUÔN MẪU MINH THÀNH

Trụ sở chính: 86/29/03 Ông Ích Khiêm, Phường 5, Quận 11, TP. HCM

Xưởng: 7A Miếu Gò Xoài, P Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: 0908 357 572 – 0973 192 606

Email: plasticminhthanh@gmail.com  

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Ai có thể đáp ứng 5 tiêu chí thiết kế sản xuất khuôn đúc áp lực?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan