Giỏ hàng

Chuyên sản xuất khuôn mẫu giá tốt tại TPHCM

12/11/2023
Tin tức

     Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.

     Khuôn mẫu là làm theo những mẫu đã có sẵn, quá trình gia công khuôn mẫu là sản xuất ra những khuôn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Từ những hình dạng, khuôn khổ đã có sẵn sẽ tạo ra những sản phẩm giống như vật mẫu mà vẫn đảm bảo được tính năng và công dụng, không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

 Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.

     Khuôn mẫu là làm theo những mẫu đã có sẵn, quá trình gia công khuôn mẫu là sản xuất ra những khuôn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Từ những hình dạng, khuôn khổ đã có sẵn sẽ tạo ra những sản phẩm giống như vật mẫu mà vẫn đảm bảo được tính năng và công dụng, không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

Có những loại khuôn mẫu nào trên thị trường?     Khuôn mẫu thường được dùng để tạo hình sản phẩm, được ứng dụng đa dạng trong các ngành cơ khí công nghiệp. Một số loại khuôn mẫu được sử dụng phổ biến:

Khuôn đúc cát

     Khuôn đúc cát là dụng cụ đặc biệt dùng đúc các vật ở thể lỏng thành hình khối. Sử dụng công nghệ chế tạo sản phẩm bằng phương pháp rót vật liệu ở dạng chảy lỏng vào khuôn. Đây là phương pháp rất phổ biến hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như chế tạo máy, chế tạo phương tiện giao thông vận tải…

       Sản phẩm của khuôn đúc cát thường là thân động cơ, bộ phân phối, cổ xả, bánh xe, những pho tượng nhỏ,… Từ các vật liệu bằng kim loại như thép, nhôm, đồng,…

Khuôn mẫu

Khuôn mẫu đúc áp lực

     Đúc áp lực là phương pháp tạo ra sản phẩm bằng cách rót kim loại lỏng đầy vào khuôn và đông đặc dưới tác dụng của áp lực cao.

       Khuôn đúc áp lực được sử dụng phổ biến và chủ yếu được dùng để chế tạo các chi tiết phức tạo như kèn đồng, van dẫn khí, bộ phận của động cơ, sản phẩm chính xác,… Nguyên liệu sử dụng để chế tạo chủ yếu là chì, kẽm, nhôm, đồng,…

Nội dung liên quan: Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế chế tạo máy, gia công chi tiết máy, khuôn mẫu nhựa


Khuôn rèn dập

     Các sản phẩm được tạo hình bằng phương pháp dập vật liệu trong khuôn dập. Ví dụ như trục khuỷu, tay biên, hoặc khớp nối,… Ứng dụng nhiều trong sản xuất ô tô, máy bay, thiết bị xây dựng, máy nông nghiệp, sản phẩm gia dụng, sản phẩm điện tử, và nhiều loại sản phẩm khác.

Khuôn dập định hình

     Là loại khuôn tạo ra sản phẩm bằng cách dập một tấm kim loại vào lòng khuôn. Các khuôn dập định hình được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Các sản phẩm từ khuôn dập định hình gồm có các chi tiết kim loại trong ô tô, máy bay, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử, đồ tiêu dùng, các trang bị quân sự, sản phẩm y tế, khung, cánh cửa, vành xe thép, khay bằng nhôm, ca, cốc.

Khuôn ép nhựa

     Khuôn ép nhựa được dùng để đúc các sản phẩm nhựa bằng cách nung nóng vật liệu nhựa. Khuôn nhựa được sử dụng cho nhiều phương pháp khác nhau khuôn ép phun, khuôn ép, khuôn đùn. Sản phẩm khuôn nhựa như đồ điện gia dụng, nội thất ô tô, hoặc các sản phẩm chất dẻo nói chung như chai nhựa,…

Khuôn thổi

     Đúc sản phẩm bằng cách đặt vật liệu dạng ống vào trong khuôn và thổi không khí vào. Làm cho nó giãn nở cho tới khi có cùng hình dạng với khuôn để đúc. Được sử dụng rộng rãi cho nhiều sản phẩm dạng chai lọ,…

Khuôn mẫu

Khuôn phôi

     Khuôn là một thiết bị với nhiều lòng rỗng để tạo hình sản phẩm nhựa. Nó được thiết kế sao cho có thể sử dụng cho một số lượng chu trình ép phun yêu cầu. Về cấu tạo, khuôn là một cụm gồm nhiều chi tiết lắp ghép với nhau. Nơi mà nhựa được phun vào để tạo hình sản phẩm, được làm nguội và được đẩy ra.

Các công nghệ được ứng dụng trong sản xuất khuôn mẫu     Ngành công nghiệp khuôn mẫu cũng đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Vì thế, cần rút ngắn thời gian sản xuất trong khi sản phẩm ngày càng yêu cầu độ phức tạp. 

Ứng dụng CAD vào chế tạo khuôn mẫu nhựa

     Phần mềm này cho phép chuyên viên thiết kế tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D. Hình ảnh của bản vẽ mô phỏng này có độ chân thật hoàn hảo gần giống với sản phẩm thật sau khi hoàn thiện. Giúp cho việc hoàn chỉnh bản mẫu một cách nhanh chóng và chính xác.

Khuôn mẫu

Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn mẫu nhựa

     CAM không phải sử dụng để tạo ra những bản thiết kế, mà nó có chức năng nhận phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động.

Nội dung liên quan: Tổng hợp các loại khuôn nhựa được nhiều khách hàng lựa chọn nhất


Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn mẫu nhựa

  

 Quá trình gia công khuôn mẫu nhựa thường được thực hiện trên máy phay CNC. Máy được điều khiển bằng các lệnh được lập trình trên máy tính và mang lại rất nhiều lợi ích:


     ✔ Tự động hóa quá trình gia công.


     ✔ Tốc độ gia công cao, thúc đẩy đưa sản phẩm ra thị trường.


     ✔ Có thể sản xuất sản phẩm từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến phức tạp với độ chính xác cao.


     ✔ Sản xuất hàng loạt các sản phẩm trong thời gian ngắn.

     Công nghệ mới trong chế tạo khuôn mẫu nhựa là CAD/CAM/CNC – những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất. Và tạo thành một hệ thống, quy trình hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ.

     Ứng dụng công nghệ CNC giúp việc gia công khuôn mẫu trở nên dễ dàng hơn. Đáp ứng được các yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp. Không những giúp gia tăng chất lượng khuôn mà còn giúp cho ngành cơ khí chế tạo ngày càng phát triển. Các nhà máy, công xưởng sản xuất có thể mang đến những sản phẩm ngày càng đa dạng và tinh xảo hơn nhờ vào khuôn mẫu.

Khuôn mẫu

Cơ sở chuyên sản xuất khuôn mẫu chất lượng – Uy tín tại TPHCM     Cơ Khí Minh Thành hiện đang là công ty chế tạo khuôn mẫu được nhiều khách hàng đánh giá tích cực nhất. Chúng tôi không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại với công nghệ tiên tiến để tạo ra sản phẩm chất lượng, số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn cùng mức độ ổn định cao.

     Công nghệ CAD, CAM, CNC là những phần mềm, máy móc hiện đại, có độ chính xác tuyệt đối, hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo quy trình chặt chẽ. Cơ Khí Minh Thành là điểm đến tin cậy của nhiều đối tác, được khẳng định bởi sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp.

     Với hệ thống máy móc hiện đại, nhà xưởng rộng cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân cơ khí tay nghề cao, Cơ Khí Minh Thành tự hào sản xuất ra sản phẩm thiết kế, sản xuất linh kiện nhựa trọn gói đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Khuôn mẫu của Cơ khí Minh Thành có những ưu điểm gì?


Sản xuất nhanh

Khuôn mẫu

     Để cho ra đời một sản phẩm nhựa hoàn chỉnh, quá trình ép nhựa ban đầu cần một khoảng thời gian không nhỏ để cài đặt, sắp xếp thứ tự mọi điều kiện để bắt đầu vận hành. Chu trình ép phun trong sản xuất chịu sự tác động không nhỏ của khuôn mẫu ép nhựa.      Khuôn mẫu được chế tạo chính xác, là yếu tố quyết định cho việc điều chỉnh cài đặt các thông số ép phun, giúp dễ dàng đạt được các chỉ số vận hành theo đúng mong muốn của đơn vị sản xuất.

Tính chính xác cao

     Công nghệ ép phun nhựa được xem là quy trình sản xuất với tính chính xác cao. Vì vậy, việc chế tạo khuôn mẫu ép nhựa mang lại giá trị rất lớn. Công nghệ ép phun ngày càng được ứng dụng phổ biến trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm dùng trong các ngành công nghiệp ô tô, chế tạo máy, y tế và nổi bật nhất là trong công nghệ hàng không vũ trụ.

     Trên thực tế, thành phẩm nhựa ép phun sẽ có độ chính xác cực kỳ cao, chỉ xấp xỉ 0,001 inch (0,02mm).

     Sản phẩm khuôn mẫu của Cơ khí Minh Thành có độ bền cực kỳ cao, vận hành nhiều năm với hàng triệu chu kỳ ép mà không bị biến dạng, sản phẩm của chu kỳ cuối cùng với sản phẩm chu kỳ đầu tiên có chất lượng đồng nhất, không có sự khác biệt dù là rất nhỏ.

     Công nghệ ép phun áp lực có thể dễ dàng tạo ra các sản phẩm có cấu tạo hình dạng phức tạp một cách hoàn hảo. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản trong công nghệ chế tạo khuôn mẫu so với các công nghệ khác.

Giảm thiểu chi phí sản xuất

     Phương thức sản xuất sử dụng khuôn mẫu chính xác ngày càng trở nên cực kỳ  phổ biến bởi những hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại, giúp giảm đáng kể chi phí của quá trình sản xuất.

     Trên thực tế, khuôn mẫu chính xác làm tăng cường sự hoạt động của hệ thống máy móc, qua đó cắt giảm chi phí đầu tư cho lực lượng lao động. Theo tính toán thực tế, chỉ cần một lao động thực hiện việc kiểm tra đóng gói sản phẩm cho 2 máy ép phun.

     Mặt khác, tính tự động hóa cao cho ra đời những sản phẩm hàng hóa với chất lượng ổn định, giảm thiểu sai hỏng, tỷ lệ đầu ra cao, là giảm chi phí sản xuất một cách hiệu quả nhất.

Khuôn mẫu

Sản xuất linh hoạt

     Mỗi sản phẩm nhựa với hình dạng, kích thước và đặc tính sản phẩm khác nhau sẽ yêu cầu sử dụng các loại khuôn mẫu khác nhau. Máy ép nhựa chính là máy móc sản xuất cố định, gần như không có sự thay đổi, khuôn ép nhựa được xem là công cụ lưu động, có thể thay đổi linh hoạt tùy dự án sản xuất nhựa.

     Sử dụng khuôn mẫu chính xác trong sản xuất cho phép doanh nghiệp bạn vận hành chuyên nghiệp hơn, nhận nhiều đơn hàng từ các nguồn khách hàng khác nhau. 

Nội dung liên quan: Nhận thiết kế – Sản xuất khuôn mẫu theo yêu cầu

Giảm thiểu chất thải nhựa

     Bên cạnh độ chính xác cao, năng suất lớn thì khuôn mẫu của chúng tôi còn giúp giảm thiểu đáng kể lượng chất thải nhựa ra môi trường.

     Toàn bộ nhựa còn thừa lại sau mỗi chu kỳ ép phun sẽ được đem đi tái chế tạo ra những sản phẩm mới phù hợp với yêu cầu và đặc tính đã được yêu cầu. Quá trình chế tạo khuôn mẫu luôn có sự tính toán vô cùng kỹ lưỡng tất cả các yếu tố, bao gồm cả lượng nhựa thừa sau mỗi chu trình đúc ép.

     Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở chế tạo khuôn mẫu uy tín thì Cơ khí Minh Thành sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất!


CÔNG TY TNHH SX-TM CƠ KHÍ KHUÔN MẪU MINH THÀNH

Trụ sở chính: 86/29/03 Ông Ích Khiêm, Phường 5, Quận 11, TP. HCM

Xưởng: 7A Miếu Gò Xoài, P Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: 0908 357 572 – 0973 192 606

Email: plasticminhthanh@gmail.com


Tìm kiếm có liên quan:

Khuôn mẫu là gì


Làm khuôn mẫu kim loại


Chế tạo khuôn mẫu


Kiến thức về khuôn mẫu


Khuôn mẫu cơ khí


Công ty khuôn mẫu


Khuôn là gì


Cấu tạo khuôn mẫu

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Chuyên sản xuất khuôn mẫu giá tốt tại TPHCM

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan