Giỏ hàng

Tìm đâu đơn vị thiết kế sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu

12/11/2023
Tin tức

     Ba năm trở lại đây, ngành công nghiệp nhựa trở thành ngành có tốc độ phát triển lớn mạnh nhất nước ta. Dẫn theo đó là sự ra đời của nền công nghiệp khuôn mẫu để hỗ trợ là điều tất yếu. Sự ra đời của nền công nghiệp khuôn mẫu đã tạo ra cơ hội nhưng đồng thời cũng đem lại những thách thức không nhỏ cho đội ngũ các kỹ sư trong lĩnh vực thiết kế sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu.


     Ba năm trở lại đây, ngành công nghiệp nhựa trở thành ngành có tốc độ phát triển lớn mạnh nhất nước ta. Dẫn theo đó là sự ra đời của nền công nghiệp khuôn mẫu để hỗ trợ là điều tất yếu. Sự ra đời của nền công nghiệp khuôn mẫu đã tạo ra cơ hội nhưng đồng thời cũng đem lại những thách thức không nhỏ cho đội ngũ các kỹ sư trong lĩnh vực thiết kế sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu.

    Các sản phẩm nhựa có thể được tạo ra bằng nhiều phương pháp sản xuất khác nhau nhưng phổ biến nhất có lẽ là công nghệ ép phun. Công nghệ hiện đại này mang lại nhiều lợi ích: hiệu quả kinh tế rất cao, thời gian hoàn thành nhanh chóng, có thể sản xuất ra với số lượng lớn.


thiết kế, sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu


Quy trình thiết kế sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu     Thiết kế và chế tạo khuôn mẫu nhựa là 2 bước rất quan trọng trong quy trình thiết kế sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu. Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm hoàn chỉnh, không bị lỗi thì quy trình thiết kế khuôn nhựa phải được làm chuẩn xác, trơn tru và chuyên nghiệp.

Nội dung liên quan: Bạn đang tìm đơn vị sản xuất khuôn mẫu nhựa uy tín?


 • Đầu tiên là thiết kế cổng khuôn ép: Hệ thống đường ống của khuôn ép đóng vai trò quan trọng trong sản xuất khuôn và chất lượng sản phẩm. Việc thiết kế hệ thống hàn có hợp lý hay không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, bao gồm: hình thức bên ngoài, biến dạng cong vênh, đường hàn, khí bị kẹt,..


 • Tiếp đến là thiết kế hệ thống làm mát khuôn phun: một hệ thống làm mát được thiết kế tốt có thể rút ngắn đáng kể chu kỳ đúc, tăng năng lực sản xuất và giảm chi phí. Thiết kế hệ thống làm mát không phù hợp sẽ kéo dài thời gian đúc khuôn, tăng chi phí, nếu hệ thống làm mát không đồng đều sẽ gây ra biến dạng cong vênh sản phẩm.
 • Tiếp theo là thiết kế hệ thống ép phun: thiết kế không hợp lý của hệ thống đúc sẽ ảnh hưởng đến chu trình tạo khuôn và chu trình ép phun cũng như hình thức và hiệu suất làm việc của sản phẩm.
 • Và cuối cùng là thiết kế hệ thống phun: hệ thống phun sẽ quyết định sự xuất hiện và hiệu suất của sản phẩm cuối cùng. Nếu hệ thống phun không hợp lý sẽ gây ra tình trạng biến dạng.

thiết kế, sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầuNội dung liên quan: Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế chế tạo máy, gia công chi tiết máy, khuôn mẫu nhựa


Quy trình sản xuất khuôn mẫu nhựa

     Sản xuất khuôn mẫu nhựa là một quy trình gồm nhiều giai đoạn. Nó đỏi hỏi độ chính xác cao, nhất là trong các chi tiết nhỏ. Và phải tuân thủ chặt chẽ các thông số kỹ thuật thiết kế để giảm thiểu nguy cơ sai lỗi, hỏng hóc hoặc hư hỏng sản phẩm khi đưa khuôn vào sản xuất sản phẩm/ chi tiết nhựa hàng loạt. Quy trình gia công khuôn ép nhựa diễn ra theo trình tự sau:

     – Bước 1: Phác thảo sản phẩm cần làm bằng bản vẽ 3D với sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế (CAD/CAM..).

     – Bước 2: Lựa chọn vật liệu tạo khuôn.

     – Bước 3: Xử lý nhiệt (nếu vật liệu chế tạo khuôn sử dụng là thép cứng).

     – Bước 4: Tiến hành chạy bản vẽ bằng máy CNC.

     – Bước 5: Mài vào tạo hình mịn.

     – Bước 6: Xử lý hoàn thiện, đánh bóng bề mặt, lõi khuôn mẫu.

     – Bước 7: Lắp ráp khuôn (ráp đường nước, đường ra nhựa, kim đẩy sản phẩm…).

     – Bước 8: Kiểm tra, tiến hành ép thử mẫu để đảm bảo khuôn mẫu hoạt động ổn định, không có bất kỳ sai xót gì trước khi giao hàng và đưa vào sản xuất sản phẩm hàng loạt.      Với quy trình thiết kế, chế tạo khuôn ép bằng phương pháp hiện đại, ứng dụng kỹ thuật mới (nhờ phần mềm hỗ trợ CAD/CAM/CAE..) và hệ thống máy móc sản xuất khuôn ép nhựa hiện đại. Giúp giảm tỷ lệ hư hỏng khi chế tạo khuôn.

     Đồng thời giảm tối đa các sai xót về thông số trong thiết kế khuôn mẫu. Các sản phẩm nhựa sản xuất hàng loạt đồng đều về chất lượng, thông số. Sản lượng sản xuất cao, tốc độ sản xuất nhanh hơn, tiết kiệm chi phí nhân công, hạ giá thành sản phẩm nhựa.

     Đây là quy trình khi gia công khuôn ép nhựa nói chung. Còn tùy thuộc vào loại khuôn ép (sản phẩm, chi tiết, linh kiện…) cũng như độ khó của các loại khuôn. Quy trình sản xuất có thể được điều chỉnh để đảm bảo.


thiết kế, sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu


Nội dung liên quan: Tổng hợp các loại khuôn nhựa được nhiều khách hàng lựa chọn nhất


Tìm đâu đơn vị thiết kế sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu giá rẻ?     Cơ khí Minh Thành là một trong số các công ty hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chính xác ở Việt Nam. Chúng tôi chuyên thiết kế và chế tạo khuôn mẫu, phụ tùng máy, máy chuyên dùng theo yêu cầu của khách hàng.

     Chúng tôi tin tưởng với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, công nhân lành nghề, cộng với những thiết bị máy móc hiện đại, điều khiển bằng chương trình số (máy CNC), các kỹ sư chuyên nghiệp của Cơ Khí Minh Thành luôn chú ý đến việc làm thế nào để đảm bảo sản phẩm tốt nhất có thể thỏa mãn mọi yêu cầu khi đến với chúng tôi.

     Nếu bạn đang có nhu cầu gia công, sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu. Đang muốn tìm một đơn vị gia công khuôn mẫu chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Để sở hữu cho mình một khuôn mẫu chuẩn xác đến từng mm, tối ưu hóa quá trình sản xuất. Hãy liên hệ trực tiếp với Cơ Khí Minh Thành để được tư vấn, lên bản thảo thiết kế và nhận báo giá ưu đãi nhất cho bạn nhé!


CÔNG TY TNHH SX-TM CƠ KHÍ KHUÔN MẪU MINH THÀNH

Trụ sở chính: 86/29/03 Ông Ích Khiêm, Phường 5, Quận 11, TP. HCM

Xưởng: 7A Miếu Gò Xoài, P Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: 0908 357 572 – 0973 192 606

Email: plasticminhthanh@gmail.com


Tìm kiếm có liên quan

Làm hộp nhựa theo yêu cầu TPHCM

Xưởng sản xuất nhựa

Gia công nhựa ABS

Sản xuất hộp nhựa theo yêu cầu

Xưởng ép nhựa

Gia công nhựa PVC

Gia công ép nhựa


0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Tìm đâu đơn vị thiết kế sản xuất khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan